Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh Thái Bình lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022)

Ngày cập nhật: 28/11/2017

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-CĐVC ngày 16/3/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh về Tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội lần thứ V Công đoàn viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023, chiều ngày 27/11/2017, Đại hội Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Thái Bình lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Về dự Đại Hội có đồng chí Trần Thị Minh Thu, Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể đoàn viên công đoàn viên chức Nhà trường.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trường, sự phối hợp chặt chẽ với Chi đoàn Thanh niên…, hoạt động của Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị theo quy định của Điều lệ; các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Các phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ của Trường và từng khoa, phòng. Công tác tuyên truyền, giáo dục diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm, điều kiện của Trường. Thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức lao động. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh được chú trọng. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh đạt nhiều kết quả tốt, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội biểu quyết, nhất trí thực hiện các chỉ tiêu cụ thể sau:

- Thường xuyên chăm lo phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn Trường vững mạnh theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

- Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đảm bảo 100% đoàn viên là giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, phấn đấu có từ 3 - 5 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

- Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không có đoàn viên vi phạm chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật Đảng, Nhà nước và nội quy, quy định của Nhà trường. Về danh hiệu, phấn đấu 100% là đoàn viên tiên tiến, 25-30% đoàn viên xuất sắc, 15% đoàn viên đạt chiến sĩ thi đua từ cấp cơ sở trở lên, 100% nữ đoàn viên đạt nữ công “Hai giỏi”.

- 100% tổ công đoàn đạt danh hiệu tổ công đoàn tích cực, trong đó có 30% trở lên đạt tổ công đoàn tích cực xuất sắc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Minh Thu, Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã đã đánh giá cao và ghi nhận những thành tích của Công đoàn Trường Chính trị tỉnh đối với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và với các phong trào, hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng thời, đồng chí định hướng và giao nhiệm vụ cho Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới: tập trung thực hiện tốt các nội dung cơ bản như xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức, có phong cách, năng lực; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao nhận thức của đoàn viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, thực hiện tốt cải cách hành chính, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”.

Đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường phát biểu chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của các đồng chí trong Ban chấp hành Công đàn nhiệm kỳ vừa qua; mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Công đoàn khóa mới sẽ phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, trở thành hạt nhân đoàn kết các tổ công đoàn và từng đoàn viên trong mái ấm công đoàn Nhà trường; tích cực đổi mới hơn nữa trong mọi hoạt động để góp phần xây dựng Trường Chính trị Thái Bình “Đoàn kết - Kỷ cương - Chất lượng - Phát triển”.

Đại Hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 07 đồng chí; bầu 03 đồng chí (02 chính thức và 01 dự khuyết) dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Lê Thị Nhung, Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã khẳng định: Với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn viên chức Tỉnh; Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng sự ủng hộ của các công chức, viên chức, người lao động nhà trường và quyết tâm giữ vững, phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Thái Bình quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh./.

Sau đây là một số hình ảnh về Đại hội Công đoàn Trường:

Đồng chí Lê Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn trường và Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Trần Thị Minh Thu - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Viết Hiển - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc trường phát biểu tại Đại Hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Các đoàn viên công đoàn trường bỏ phiếu bầu BCHCĐ nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tin, ảnh: Hồng Thuận