Tin tức - sự kiện
Khai giảng Lớp Bồi dưỡng cấp ủy cơ sở dành cho chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cấp xã

Ngày cập nhật: 05/10/2021

Thực hiện Quyết định số 3263-/HVCTQG, ngày 18/9/2020 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về ban hành chương trình bồi dưỡng cấp ủy cơ sở; Kế hoạch số 22-KH/TU, ngày 14/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2021, sáng 5/10, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng cấp ủy cơ sở dành cho chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cấp xã. Đây là lớp bồi dưỡng đầu tiên được tổ chức trong số 6 lớp bồi dưỡng ủy viên cấp ủy cơ sở trong năm 2021.

Ảnh 1: Các đồng chí đại biểu và học viên về dự khai giảng

Về dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Ngọc Thắng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Luận - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thái Bình; đại diện thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức các huyện ủy, thành ủy và cán bộ phụ trách công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Cùng dự khai giảng còn có các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh và 260 học viên là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp xã.

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Đức Luận,

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng

Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu những chuyên đề cơ bản về:  Xác định vai trò của cấp ủy trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; công tác của bí thư, phó bí thư Đảng ủy, chi bộ cơ sở; nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay và định hướng xây dựng Đảng ở cơ sở của Thái Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

Qua lớp bồi dưỡng, ngoài được tiếp thu các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, các đồng chí học viên còn có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương, cơ quan, đơn vị, qua đó giúp cho cấp ủy cơ sở lãnh đạo thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ảnh 2: Đồng chí Trịnh Ngọc Thắng,

Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo  lớp học

Để lớp Bồi dưỡng đạt kết quả tốt, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Ngọc Thắng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cấp ủy viên cơ sở. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đồng chí học viên tham dự lớp bồi dưỡng đầy đủ, nghiêm túc, tập trung theo dõi, nghiên cứu nội dung các chuyên đề; tích cực, thẳng thắn trao đổi, thảo luận, cùng với các giảng viên, báo cáo viên làm sáng tỏ các vấn đề, nhất là những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn. Từ đó mỗi học viên nắm vững hơn kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, có khả năng vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào thực tiễn công tác của mình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy cơ sở./.

-------------

Tin bài: Th.S Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Khoa Xây dựng Đảng